CÙNG HỌC TẬP VÀ CHIA SẺ
 
IndexNỘI QUYCalendarTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Truyền biến timer (số nguyên) từ wincc xuống s7-300

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
sokoloemily
Thành viên mới
Thành viên mới


Tổng số bài gửi : 12
Điểm : 23
Danh tiếng : 9
Ngày tham gia : 19/02/2011
Tuổi : 29
Đến từ : hà nội

Bài gửiTiêu đề: Truyền biến timer (số nguyên) từ wincc xuống s7-300   Wed Mar 16, 2011 9:51 pm

đã ai làm cái này chưa...??? trên wincc bạn nhập số phút, hay giây thì timer dưới s7-300 sẽ nhận được và đếm đúng theo số phút hay giây đó....nếu thông thường bạn lập trình cho timer trong s7-300 bạn phải nhập thời gian đếm theo kiểu s5t#hhmmss hoặc 1 biến dạng BCD thì timer mới hiểu và đếm theo được.
Về Đầu Trang Go down
sokoloemily
Thành viên mới
Thành viên mới


Tổng số bài gửi : 12
Điểm : 23
Danh tiếng : 9
Ngày tham gia : 19/02/2011
Tuổi : 29
Đến từ : hà nội

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền biến timer (số nguyên) từ wincc xuống s7-300   Wed Mar 16, 2011 11:14 pm

Xin giới thiệu với mọi người 1 vi deo về cách truyền thời gian từ wincc xuống s7-300 ...đây là 1 vi deo từ khá lâu khi mình bắt đầu làm quen wincc thì được xem...Tuy nhiên cách truyền thời gian này không hay..vì truyền kiểu BCD,,truyền như vậy chỉ có người lthiết kế mới hiểu còn nếu người vận hành điều khiển thì họ không thể biết được....nếu họ muốn cho chạy 10 phút thì phải truyền số bao nhiêu đây???
[You must be registered and logged in to see this link.]
Về Đầu Trang Go down
sokoloemily
Thành viên mới
Thành viên mới


Tổng số bài gửi : 12
Điểm : 23
Danh tiếng : 9
Ngày tham gia : 19/02/2011
Tuổi : 29
Đến từ : hà nội

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền biến timer (số nguyên) từ wincc xuống s7-300   Wed Mar 16, 2011 11:18 pm

mình đã làm và truyền theo kiểu interger...nếu người kỹ sư điều khiển giam sát muốn truyền x phút hay y giây thì chỉ cần nhập vào i/o filed đúng là x phút, y giây thôi..cong vấn đề làm sao cho timer s7-300 hiểu và đếm theo thì ta giải quết bằng lập trình c action.
tuy nhiên nếu không ai hứng thú với vấn đề này thì mình cũng không nên độc thoại nữa...chắc mọi người cũng biết hết rùi phải không..hi hi!!!
Về Đầu Trang Go down
kaka
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức


Tổng số bài gửi : 66
Điểm : 78
Danh tiếng : 10
Ngày tham gia : 16/12/2010
Tuổi : 28
Đến từ : uneti

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền biến timer (số nguyên) từ wincc xuống s7-300   Wed Mar 16, 2011 11:44 pm

bạn cho mình hỏi mấy câu nhưng mà thuộc phấn khác.mình ko hiểu sao mình cài đặt thuộc tính bằng c cho đối tượng nhưng chỉ cần chạy runtime là đối tượng quay luôn??? nếu đc bạn có thể làm một bài rùi quay lại gửi lên dc ko???? thanksssssssssss
Về Đầu Trang Go down
sokoloemily
Thành viên mới
Thành viên mới


Tổng số bài gửi : 12
Điểm : 23
Danh tiếng : 9
Ngày tham gia : 19/02/2011
Tuổi : 29
Đến từ : hà nội

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền biến timer (số nguyên) từ wincc xuống s7-300   Thu Mar 17, 2011 12:56 am

cụ thể bạn làm thuộc tính gì,,như thế nào cơ ..bạn hãy nói rõ hơn đươc không?
Về Đầu Trang Go down
lucky
Thành viên đặc biệt
Thành viên đặc biệt


Tổng số bài gửi : 240
Điểm : 580
Danh tiếng : 17
Ngày tham gia : 06/12/2010
Tuổi : 29
Đến từ : Việt Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền biến timer (số nguyên) từ wincc xuống s7-300   Thu Mar 17, 2011 1:25 am

sokoloemily đã viết:
mình đã làm và truyền theo kiểu interger...nếu người kỹ sư điều khiển giam sát muốn truyền x phút hay y giây thì chỉ cần nhập vào i/o filed đúng là x phút, y giây thôi..cong vấn đề làm sao cho timer s7-300 hiểu và đếm theo thì ta giải quết bằng lập trình c action.
tuy nhiên nếu không ai hứng thú với vấn đề này thì mình cũng không nên độc thoại nữa...chắc mọi người cũng biết hết rùi phải không..hi hi!!!
rất là hay! thank bạn sokoloemily

__________________________________________________________________
Hãy zui lên và cuộc sống là không được dừng lại!
[You must be registered and logged in to see this image.][You must be registered and logged in to see this image.][You must be registered and logged in to see this image.][You must be registered and logged in to see this image.][You must be registered and logged in to see this image.][You must be registered and logged in to see this image.][You must be registered and logged in to see this image.]
Về Đầu Trang Go down
sokoloemily
Thành viên mới
Thành viên mới


Tổng số bài gửi : 12
Điểm : 23
Danh tiếng : 9
Ngày tham gia : 19/02/2011
Tuổi : 29
Đến từ : hà nội

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền biến timer (số nguyên) từ wincc xuống s7-300   Thu Mar 17, 2011 4:20 am

kaka thân mến , mình chưa hiểu vấn đề của bạn, bạn có thể nói rõ đối tượng của bạn là gì? kiểu dữ liệu của nó là gi? bạn muốn nó hoạt động thế nào...
Còn đây là video mình làm cách truyền thời gian dạng số nguyên từ wincc xuống s7-300...
À ở đây là mình muốn truyền số phút nên mình chọn độ phân giải timer max là 10s. Tối đa bạn có thể nhập cho nó là 999 phút.......
Còn nếu bạn nào muốn nhập số giây thì nên chọn độ phân giải là 1s, như vậy code c trong video mình gửi kèm các bạn sửa lại là: a=2000, b=hd+a, c=ng+a......chúc các bạn thành công.
[You must be registered and logged in to see this link.]
Về Đầu Trang Go down
nguyendien.uneti
Thành viên đặc biệt
Thành viên đặc biệt


Tổng số bài gửi : 307
Điểm : 801
Danh tiếng : 68
Ngày tham gia : 06/12/2010
Đến từ : Nam Định

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền biến timer (số nguyên) từ wincc xuống s7-300   Thu Mar 17, 2011 7:03 am

Rất cảm ơn sự nhiệt tình của bạn . 33

__________________________________________________________________
[You must be registered and logged in to see this link.]
Về Đầu Trang Go down
huudotb
Thành viên đặc biệt
Thành viên đặc biệt


Tổng số bài gửi : 397
Điểm : 1333
Danh tiếng : 62
Ngày tham gia : 30/11/2010
Tuổi : 27
Đến từ : Thái Bình

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền biến timer (số nguyên) từ wincc xuống s7-300   Thu Mar 17, 2011 11:02 am

Không nói gì thêm !!!
35f 30

__________________________________________________________________
[You must be registered and logged in to see this image.][You must be registered and logged in to see this image.][You must be registered and logged in to see this image.][You must be registered and logged in to see this image.][You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
Về Đầu Trang Go down
http://diendientu.forumh.net
coolqn
Thành viên mới
Thành viên mới


Tổng số bài gửi : 2
Điểm : 2
Danh tiếng : -1
Ngày tham gia : 02/03/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền biến timer (số nguyên) từ wincc xuống s7-300   Wed Mar 23, 2011 9:02 pm

Bạn ơi cho mình hỏi vấn đề này với. Mình muốn truyền dữ liệu(cũng dùng I/O tương tự như bài của bạn) vào ô nhớ VD100 chẳng hạn(có kiểu dữ liệu REAL) thì phai viết C action để truyền dữ kiệu kiểu REAL như thế nào?
Thanks!
Về Đầu Trang Go down
coolqn
Thành viên mới
Thành viên mới


Tổng số bài gửi : 2
Điểm : 2
Danh tiếng : -1
Ngày tham gia : 02/03/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền biến timer (số nguyên) từ wincc xuống s7-300   Wed Mar 23, 2011 9:11 pm

sokoloemily đã viết:
mình đã làm và truyền theo kiểu interger...nếu người kỹ sư điều khiển giam sát muốn truyền x phút hay y giây thì chỉ cần nhập vào i/o filed đúng là x phút, y giây thôi..cong vấn đề làm sao cho timer s7-300 hiểu và đếm theo thì ta giải quết bằng lập trình c action.
tuy nhiên nếu không ai hứng thú với vấn đề này thì mình cũng không nên độc thoại nữa...chắc mọi người cũng biết hết rùi phải không..hi hi!!!
Bạn ơi cho mình hỏi vấn đề này với. Mình muốn truyền dữ liệu(cũng dùng I/O tương tự như bài của bạn) vào ô nhớ VD100 chẳng hạn(có kiểu dữ liệu REAL) thì phai viết C action để truyền dữ kiệu kiểu REAL như thế nào?
Thanks!
Về Đầu Trang Go down
nguyendien.uneti
Thành viên đặc biệt
Thành viên đặc biệt


Tổng số bài gửi : 307
Điểm : 801
Danh tiếng : 68
Ngày tham gia : 06/12/2010
Đến từ : Nam Định

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền biến timer (số nguyên) từ wincc xuống s7-300   Wed Mar 23, 2011 11:38 pm

Cũng tương tự như vậy thui .bạn khai báo biến là số thực (float x1 chẳng hạn ) .Dùng lệnh GetTagFloat để đọc dữ liệu , và SetTagFloat để cài đặt dữ liệu .

__________________________________________________________________
[You must be registered and logged in to see this link.]
Về Đầu Trang Go down
langtubac
Thành viên mới
Thành viên mới


Tổng số bài gửi : 3
Điểm : 3
Danh tiếng : 0
Ngày tham gia : 09/06/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền biến timer (số nguyên) từ wincc xuống s7-300   Wed Jun 20, 2012 2:19 am

sokoloemily đã viết:
kaka thân mến , mình chưa hiểu vấn đề của bạn, bạn có thể nói rõ đối tượng của bạn là gì? kiểu dữ liệu của nó là gi? bạn muốn nó hoạt động thế nào...
Còn đây là video mình làm cách truyền thời gian dạng số nguyên từ wincc xuống s7-300...
À ở đây là mình muốn truyền số phút nên mình chọn độ phân giải timer max là 10s. Tối đa bạn có thể nhập cho nó là 999 phút.......
Còn nếu bạn nào muốn nhập số giây thì nên chọn độ phân giải là 1s, như vậy code c trong video mình gửi kèm các bạn sửa lại là: a=2000, b=hd+a, c=ng+a......chúc các bạn thành công.
[You must be registered and logged in to see this link.]
Khi sử dụng thuật toán PID thì có thông số Ti, Td . Để dễ quan sát em sử dụng định dạng type :Time (vd T#2m40s)(click vào DB41 -> view -> data view.)
Qua Wincc em sử dụng IOField để hiển thị giá trị Ti , Td này nhưng vẫn không hiễn thị được.
A giúp e với.
Về Đầu Trang Go down
nguyendien.uneti
Thành viên đặc biệt
Thành viên đặc biệt


Tổng số bài gửi : 307
Điểm : 801
Danh tiếng : 68
Ngày tham gia : 06/12/2010
Đến từ : Nam Định

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền biến timer (số nguyên) từ wincc xuống s7-300   Thu Jun 21, 2012 7:16 pm

Thông số Ti, Td... của khối FB41 là dữ liệu kiểu TIME (32 bit) biểu diễn giống như kiểu DINT. Vậy nên bên WinCC khi khai Tag bạn chọn kiểu dữ liệu dạng Signed 32-Bit Value.

__________________________________________________________________
[You must be registered and logged in to see this link.]
Về Đầu Trang Go down
langtubac
Thành viên mới
Thành viên mới


Tổng số bài gửi : 3
Điểm : 3
Danh tiếng : 0
Ngày tham gia : 09/06/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền biến timer (số nguyên) từ wincc xuống s7-300   Sat Jun 23, 2012 8:42 am

nguyendien.uneti đã viết:
Thông số Ti, Td... của khối FB41 là dữ liệu kiểu TIME (32 bit) biểu diễn giống như kiểu DINT. Vậy nên bên WinCC khi khai Tag bạn chọn kiểu dữ liệu dạng Signed 32-Bit Value.
Cám ơn anh rất nhiều, em làm được rùi 34f 34f 34f
Về Đầu Trang Go down
nguyendien.uneti
Thành viên đặc biệt
Thành viên đặc biệt


Tổng số bài gửi : 307
Điểm : 801
Danh tiếng : 68
Ngày tham gia : 06/12/2010
Đến từ : Nam Định

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền biến timer (số nguyên) từ wincc xuống s7-300   Sun Jun 24, 2012 5:25 pm

Bạn có thể giới thiệu và share mô hình PID bạn đang làm cho mọi người được ko?

__________________________________________________________________
[You must be registered and logged in to see this link.]
Về Đầu Trang Go down
langtubac
Thành viên mới
Thành viên mới


Tổng số bài gửi : 3
Điểm : 3
Danh tiếng : 0
Ngày tham gia : 09/06/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền biến timer (số nguyên) từ wincc xuống s7-300   Mon Jun 25, 2012 3:22 am

sokoloemily đã viết:
đã ai làm cái này chưa...??? trên wincc bạn nhập số phút, hay giây thì timer dưới s7-300 sẽ nhận được và đếm đúng theo số phút hay giây đó....nếu thông thường bạn lập trình cho timer trong s7-300 bạn phải nhập thời gian đếm theo kiểu s5t#hhmmss hoặc 1 biến dạng BCD thì timer mới hiểu và đếm theo được.
Em có làm theo cái video của anh share, mà không hiểu vì sao trên I/OField không hiển thị số mình nhập mà hiển thị giá trị mình tính toán,a giúp em với,em mới học WinCC.
ví dụ :
int h,b=0;
int a=2000;
h=GetTagWord("wait2"); //Return-Type: WORD
b=h+a;
SetTagWord("wait2",(WORD)b); //Return-Type: BOOL
( khi em nạp số 5->chấp nhận, timer trong s7-300 là 5s nhưng I/Ofield là 2005)
em muốn I/oFiled là 5 thì phải làm sao,giúp em nha.
Về Đầu Trang Go down
nguyendien.uneti
Thành viên đặc biệt
Thành viên đặc biệt


Tổng số bài gửi : 307
Điểm : 801
Danh tiếng : 68
Ngày tham gia : 06/12/2010
Đến từ : Nam Định

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền biến timer (số nguyên) từ wincc xuống s7-300   Mon Jun 25, 2012 11:44 am

Tag bạn cần truyền xuống Time là "wait2", vậy code của bạn thì "wait2" có giá trị là 2005 khi bạn nhập 5 là đương nhiên rồi. Bây giờ bạn muốn hiển thị là 5 thì bạn phải thêm Tag nội. Vd Tag nhập là "Nhap" nơi bạn sẽ nhập "I/OFiled". Code của bạn sẽ thêm câu lệnh GetTagWord("Nhap")...Công thức tính toán bình thường sau đó SetTagWord("wait2",(WORD)b). Chúc bạn thành công.

__________________________________________________________________
[You must be registered and logged in to see this link.]
Về Đầu Trang Go down
tuan08d2
Thành viên mới
Thành viên mới


Tổng số bài gửi : 1
Điểm : 1
Danh tiếng : 0
Ngày tham gia : 05/08/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền biến timer (số nguyên) từ wincc xuống s7-300   Mon Aug 06, 2012 12:08 pm

Tôi thường làm như sau khi muốn truyền biến thời gian từ WINCC (miền nhớ MW14) xuống Timer S7_300 (miền nhớ MW36) chẳng hạn, với độ phân giải 1s:
1/Lệnh I_BCD: MW14 -->MW30; 20 -->MW32;
2/Lệnh MOVE: MB33 -->MB34;
3/Lệnh WORD OR_WORD: MW30,MW34 -->MW36
VD: Từ WINCC ta nhập vào I/O (miền nhớ MW14) số 27 ---> thì Timer S7_300 (miền nhớ MW36) sẽ được cài 27s.Và chúng ta có thể nhập tối đa ở WINCC là 999s.
Về Đầu Trang Go down
tinhmdc
Thành viên mới
Thành viên mới


Tổng số bài gửi : 1
Điểm : 1
Danh tiếng : 0
Ngày tham gia : 23/08/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền biến timer (số nguyên) từ wincc xuống s7-300   Sun Aug 26, 2012 1:21 pm

tuan08d2 đã viết:
Tôi thường làm như sau khi muốn truyền biến thời gian từ WINCC (miền nhớ MW14) xuống Timer S7_300 (miền nhớ MW36) chẳng hạn, với độ phân giải 1s:
1/Lệnh I_BCD: MW14 -->MW30; 20 -->MW32;
2/Lệnh MOVE: MB33 -->MB34;
3/Lệnh WORD OR_WORD: MW30,MW34 -->MW36
VD: Từ WINCC ta nhập vào I/O (miền nhớ MW14) số 27 ---> thì Timer S7_300 (miền nhớ MW36) sẽ được cài 27s.Và chúng ta có thể nhập tối đa ở WINCC là 999s.

Cho mình hỏi mình Dung PLC 1200 muốn nhập giá trị nguyên như vậy thì làm sao nhiw? Mình viết code mà nó ko chạy hihix
Về Đầu Trang Go down
khiemvpc
Thành viên mới
Thành viên mới


Tổng số bài gửi : 1
Điểm : 1
Danh tiếng : 0
Ngày tham gia : 12/03/2013

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền biến timer (số nguyên) từ wincc xuống s7-300   Tue Mar 12, 2013 9:01 am

Minh kg biết khai báo I/O sao cho nhập được số và và nút set. Ai biết chỉ giùm minh với! thanhk
Về Đầu Trang Go down
anhtiep_devil
Thành viên mới
Thành viên mới


Tổng số bài gửi : 1
Điểm : 1
Danh tiếng : 0
Ngày tham gia : 09/05/2014

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền biến timer (số nguyên) từ wincc xuống s7-300   Fri May 09, 2014 9:12 pm

mình phải khai báo I/O field và nut set như nào đẻ có thể nhập số thực từ  win cc để nó đưa tới 1 vùng nhớ MD trên s7 300 . ai biet chi giáo. cám ơn nhiều
Về Đầu Trang Go down
nguyendien.uneti
Thành viên đặc biệt
Thành viên đặc biệt


Tổng số bài gửi : 307
Điểm : 801
Danh tiếng : 68
Ngày tham gia : 06/12/2010
Đến từ : Nam Định

Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền biến timer (số nguyên) từ wincc xuống s7-300   Wed May 21, 2014 11:08 pm

Bạn chọn Output khi khai báo I/O.

__________________________________________________________________
[You must be registered and logged in to see this link.]
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content




Bài gửiTiêu đề: Re: Truyền biến timer (số nguyên) từ wincc xuống s7-300   Today at 6:55 pm

Về Đầu Trang Go down
 
Truyền biến timer (số nguyên) từ wincc xuống s7-300
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN VÀ TỰ ĐỘNG HÓA :: WINCC :: Trao đổi kiến thức môn-
Chuyển đến